Hoạt động Ngày NGVN 20/11/2018
Tổng kết Tiết dạy tốt chào mừng Ngày NGVN
              PHÒNG GD&ĐT CẦN GIỘC           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG TH THỊ TRẤN CẦN GIUỘC                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Thị trấn Cần Giuộc, ngày 20 tháng 11 năm 2018.

BÁO CÁO TỔNG KẾT
Phong trào tiết dạy tốt chào mừng ngày 20/11 và giáo viên giỏi cấp trường
Năm học 2018-2019

Nhằm thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học và lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Giám Hiệu nhà trường kết hợp với BCH.CĐCS của đơn vị đã phát động phong trào Hội thi GVG cấp trường và thi đua dạy tốt, học tốt.
            Phong trào phát động được diễn ra trong suốt một tháng giảng dạy và học tập, có tất cả 22 GV bao gồm GVCN và GV chuyên tham dự.
            1. Bài học kinh nghiệm rút ra:
            a. Ưu điểm: Tất cả GV tham gia đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện, phương tiện, ĐDDH, trang thiết bị, … phục vụ cho bài dạy; nêu bật được trọng tâm bài dạy; cung cấp đầy đủ, chính xác, có hệ thống nội dung kiến thức; có quan tâm rèn kĩ năng luyện tập thực hành, kĩ năng đọc – viết, kĩ năng sống cho các đối tượng HS; có quan tâm đến việc hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân. Lớp học có nề nếp, HS có đầy đủ ĐDHT, tích cực học tập, chăm chú nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng nội dung bài học; HS nắm được nội dung bài, vận dụng tốt kiến thức vào bài tập, thực hành tại lớp.
            b. Tồn tại: Trong quá trình diễn ra tiết dạy, GV chưa thật sự tự tin trong việc vận dụng Thông tư 30/2014 và Thông tư 22/2016  để nhận xét đánh giá cho HS, vì đây là việc làm tương đối còn mới đối với HS (không cho điểm HS). Việc hoạt động theo nhóm của HS vẫn còn mang tính hình thức, các em chưa chủ động tốt công việc của mình cần phải làm gì nên hiệu quả chưa như mong muốn. Việc sử dụng giáo án trình chiếu GV còn gặp ít nhiều trở ngại kỹ thuật do hệ thống thiết bị, máy móc đã qua sử dụng nhiều năm, cũ kỹ nên khi GV thao tác trên máy kết quả chưa thật sự như mong muốn, máy chuyển nhanh hoặc chậm chưa kịp thời, cần phải có sự quan tâm, đầu tư thêm về thiết bị dạy học. Trong quá trình giảng dạy, một ít GV còn lúng túng trong việc rút ra và phân tích từ khó viết ở phân môn Chính tả; phần củng cố chưa thật sự bộc lộ được trọng tâm bài học; chưa chú ý phần nhận xét, tuyên dương điển hình trong cuối tiết dạy; thiếu dặn dò việc HS về xm lại bài và chuẩn bị bài cho tiết kế tiếp.
            Với những ưu điểm và tồn tại nêu trên, Ban giám khảo đánh giá kết quả như sau:
            2. Kết quả cụ thể:

20 Phạm Hồng Xuân Dạy T.Anh Tốt I
21 Trần Trí Vĩnh Lộc Dạy Thể dục Tốt KK
22 Đào Thị Thanh Tuyền Dạy Âm nhạc Tốt KK
            Như vậy, qua phong trào, có 22 GV tham gia có đủ điều kiện để nhà trường xem xét và công nhận đạt danh hiệu GVG cấp trường theo danh sách đã đăng ký.
            Trên đây là nội dung tổng kết phong trào tiết dạy tốt chào mừng ngày 20/11 và phong trào GVDG cấp trường năm học 2018-2019 của đơn vị Tiểu học Thị trấn Cần Giuộc.